Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Start a Business - Get Rich

VinFast dự kiến tháng sau niêm yết ở Mỹ

Ủy ban chứng khoán Mỹ đã tuyên bố hiệu lực hồ sơ đăng ký giao dịch hợp nhất VinFast và Back again Spade, giúp nhà sản xuất xe điện này có thể niêm yết ngay tháng sau.

VinFast Vehicle Pte và Black Spade Acquisition Co vừa công bố cho biết Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) đã tuyên bố hiệu lực hồ sơ đăng ký theo mẫu F-4 của VinFast liên quan đến giao dịch hợp nhất kinh doanh với Black Spade.

Black Spade dự kiến tổ chức đại hội cổ đông đặc biệt để thông qua giao dịch hợp nhất với VinFast vào ngày 10/8. Trong giao dịch này, VinFast được định giá khoảng 27 tỷ USD và giá trị vốn chủ sở hữu là 23 tỷ USD.

Giao dịch dự kiến hoàn tất và VinFast sẽ niêm yết vào tháng 8, tùy thuộc vào sự chấp thuận của cổ đông, cũng như các điều kiện thông thường khác.

“Ngày hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong tiến trình nâng cao sự hiện diện của VinFast tại Mỹ, khi chúng tôi đang tiến gần mục tiêu niêm yết”, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu, cho biết.

Ông Dennis Tam, Chủ tịch đồng Tổng giám đốc Black Spade, cho biết tuyên bố hiệu lực của SEC là bước quan trọng hướng tới việc hoàn thành giao dịch hợp nhất giữa Black Spade và VinFast. “Chúng tôi tìm kiếm một đối tác phù hợp với tầm nhìn của mình. Mô hình lối sống toàn cầu chuyển sang phương tiện di chuyển bằng điện sẽ tăng tốc hơn nữa và VinFast sẽ tiếp tục khẳng định mình là người tiên phong trong lĩnh vực xe điện toàn cầu”, CEO Black Spade cho biết.

Hôm nay, VinFast cũng đã khởi công nhà máy có tổng đầu tư gần 2 tỷ USD cho giai đoạn 1. Nhà máy có công suất 150.000 xe mỗi năm trong giai đoạn 1 và sẽ đi vào vận hành từ năm 2025.

VinFast thành lập năm 2017, là thành viên của Tập đoàn Vingroup (VIC) với tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh thúc đẩy cuộc cách mạng xe điện toàn cầu.

Sau 6 năm thành lập, công ty này đã phát triển hệ sinh thái xe điện gồm các dòng xe SUV điện (từ minicar đến 5 phân khúc cơ bản A-B-C-D-E) và dải sản phẩm xe máy điện đa dạng gồm 7 dòng và xe buýt điện.

Công ty đã bàn giao cho khách hàng tại Việt Nam các dòng ôtô điện gồm VF e34, VF 8, VF 9 và VF 5, đồng thời xuất khẩu hai lô xe VF8 đầu tiên tới Bắc Mỹ vào đầu năm nay. Dự kiến, xe điện VinFast cũng sẽ sớm có mặt tại châu Âu.

Black Spade niêm yết trên sàn chứng khoán NYSE American. Công ty này là SPAC (thành lập với mục đích đặc biệt). Các SPAC huy động tiền qua IPO và sử dụng chúng để mua cổ phần công ty mục tiêu khác. Niêm yết trên sàn chứng khoán thông qua sáp nhập với SPAC đang là xu thế gần đây bởi giúp các doanh nghiệp bỏ qua quy trình truyền thống của Wall Road.

Minh Sơn


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button