Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Start a Business - Get Rich

Novaland sẽ bắt đầu có lãi trở lại từ Quý III/2023

Kết thúc quý II năm 2023, Novaland ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất hơn 1.040 tỷ đồng và lợi nhuận âm 201 tỷ đồng, lần lượt tăng 72% và cải thiện mức âm 51% so với quý I. Doanh thu thuần hợp nhất bao gồm doanh thu từ bàn giao bất động sản và doanh thu cung cấp dịch vụ. Trong đó, doanh thu thuần từ bàn giao bất động sản đạt hơn 927 tỷ đồng, tăng 104,8% so với quý I, được ghi nhận từ việc bàn giao tại các dự án như NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram, Aqua Metropolis, Palm City, Saigon Royal và Victoria Village doanh thu từ cung cấp dịch vụ đạt 113 tỷ đồng.

Novaland sẽ bắt đầu có lãi trở lại từ Quý III/2023 - Ảnh 1.

Đô thị kinh tế du lịch giải trí NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) đón đông đảo du khách đến tham quan và trải nghiệm

Trong quý II, các Dự án tại TP.HCM như The Grand Manhattan (Q.1), Victoria Village (TP. Thủ Đức), NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), NovaWord Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu), Aqua City (Đồng Nai) đã được triển khai trở lại dưới sự hỗ trợ của các Đối tác tài chính lớn như TPBank, MBBank, VPBank… và các nhà thầu, đơn vị xây dựng giàu kinh nghiệm.

Song tune đó, các vướng mắc về pháp lý, thủ tục đầu tư tại các Dự án của Novaland đã và đang nhận được nhiều tín hiệu tích cực. Đơn cử như các Dự án tại TP.HCM đã được UBND Thành phố chỉ đạo giải quyết trong thời gian qua. Hay như NovaWorld Ho Tram được Lãnh đạo Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo tháo gỡ và dự kiến hoàn thành trong vài tháng tới đây.

Một đô thị NovaWorld khác là NovaWorld Phan Thiet cũng được Tổ công tác Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ pháp lý với nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đây cũng là Dự án gây ấn tượng khi thu hút đông đảo du khách với ước tính hiện tại trung bình 5.000 người mỗi ngày. Từ sau lễ 30/4 đến nay, lượng khách đến đây lưu trú luôn ổn định với công suất trung bình đạt 80% và lên đến 100% vào những ngày cuối tuần tại các khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng Florida. Các tiện ích vui chơi, giải trí khác như cụm sân golfing PGA NovaWorld Phan Thiet, công viên giải trí Circus Land cũng mở cửa đón khách suốt 7 ngày trong tuần. Công viên nước Wonderland Water Park quy mô 7ha, một trong những tiện ích vui chơi giải trí tâm điểm tại NovaWorld Phan Thiet cũng chuẩn bị khai trương trong tháng 08.

Với những nỗ lực bàn giao nhà theo đúng cam kết, Novaland đưa ra kế hoạch kinh doanh 06 tháng cuối năm ghi nhận lãi sau thuế trong quý III và quý IV với con số lần lượt là 310 tỷ đồng và 515 tỷ đồng, ghi nhận tại các dự án Saigon Royal Home, The Grand Manhattan, Palm Town, Aqua Metropolis, Aqua Riverside Metropolis, Aqua Waterfront Town, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram.

Về hoạt động cơ cấu nợ, tính đến ngày 30/06/2023, Novaland đã thanh toán gốc và lãi gần 600 tỷ đồng nghĩa vụ trái phiếu bán lẻ bằng tài sản khác là sản phẩm tại các Dự án mà Công ty này đang phát triển. Ngoài ra, Novaland cũng đã gia hạn thành công thời hạn thanh toán gốc lãi hai gói trái phiếu có mã NVLB2123012 và NVLH2123010 với tổng giá trị phát hành 2.300 tỷ đồng, đồng thời cũng điều chỉnh kỳ hạn 21 gói trái phiếu từ 36 tháng lên 48 tháng với tổng giá trị phát hành 7.000 tỷ đồng.

Công ty cho biết sẽ tiếp tục thương lượng với các Bên cho vay và Trái chủ trái phiếu bán lẻ nhằm gia hạn thanh toán gốc lãi hoặc thanh toán gốc lãi bằng tài sản khác. Mặt khác, Novaland cũng đang cân nhắc và đàm phán với một số đối tác phương án chuyển nhượng một số dự án nhằm cơ cấu lại các khoản nợ cũng như danh mục đầu tư hiệu quả nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button