Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
CAR

Nhật Bản mở rộng lệnh cấm xuất khẩu ô tô sang Nga

Xe cũ của Nhật chờ xuất khẩu sang Nga tháng 8-2022 - Ảnh: Kyodo

Xe cũ của Nhật chờ xuất khẩu sang Nga tháng 8-2022 – Ảnh: Kyodo

Quyết định này bao gồm các ô tô đã qua sử dụng theo đúng với các biện pháp trừng phạt của Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) đối với Nga.

Nhật Bản đã cấm xuất khẩu sang Nga các ô tô hạng sang trị giá hơn 6 triệu yen (43.000 USD) bắt đầu từ tháng 4-2022.

Biện pháp mới nhất này sẽ bao gồm thêm các loại xe chạy bằng xăng và dầu diesel có động cơ dung tích vượt 1.900cm3, xe điện và xe lai, cũng như lốp xe ô tô lớn.

Giá trị xuất khẩu của Nhật Bản sang Nga lên tới 603,9 tỉ yen trong năm 2022, giảm 30% so với năm 2021. Ô tô khách, đa số là xe đã qua sử dụng, chiếm hơn một nửa con số này.

Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Yasutoshi Nishimura cho biết bộ sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan và cùng các nước G7 để thực hiện biện pháp này.

Khoảng 750 mặt hàng đã được bổ sung vào danh sách cấm xuất khẩu gồm sắt và các kim loại khác, nồi hơi và sợi quang vốn có thể được sử dụng để duy trì hoạt động công nghiệp của Nga.

Theo phía Nhật Bản, các mặt hàng mới bị cấm chiếm khoảng 20% giá trị xuất khẩu sang Nga năm 2021.

Mỹ và các nước thuộc Liên minh châu Âu gia tăng lệnh cấm xuất khẩu ô tô sang Nga, sau khi lãnh đạo các nước G7 nhất trí trong cuộc họp hồi tháng 5 đưa ra các biện pháp hạn chế xuất khẩu tất cả các mặt hàng có thể sử dụng phục vụ mục đích quân sự.

EU sẽ trừng phạt 7 công ty Trung Quốc hỗ trợ NgaEU sẽ trừng phạt 7 công ty Trung Quốc hỗ trợ Nga

Ủy ban châu Âu đã đề xuất các biện pháp trừng phạt với 7 công ty Trung Quốc bị cáo buộc bán thiết bị có thể làm vũ khí cho Nga. Đáp lại, Trung Quốc khuyên EU tránh “đi vào con đường sai lầm”.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button