Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
CAR

Mitsubishi Triton quyết không mượn công nghệ cho xe điện và hybrid?

Mitsubishi Triton sẽ có bản điện hóa, nhưng không phải hiện tại - Ảnh: Mitsubishi

Mitsubishi Triton sẽ có bản điện hóa, nhưng không phải hiện tại – Ảnh: Mitsubishi

Tại buổi ra mắt Mitsubishi Triton đời mới, lãnh đạo thương hiệu Nhật đã chia sẻ về việc công nghệ hybrid sẽ được sử dụng làm “giải pháp ngắn hạn” trước khi hãng có thể ra mắt một bản thuần điện vào cuối thập niên này.

Cụ thể, giám đốc kỹ thuật và chiến lược sản phẩm toàn cầu của Mitsubishi là Hiroshi Nagaoka khẳng định với báo giới có mặt tại sự kiện là họ “đang nghiên cứu cả hai phiên bản thuần điện và hybrid bổ trợ phục vụ tương lai”.

Hai phiên bản nói trên đã tiến đến giai đoạn phát triển khá xa. Tuy nhiên họ không có ý định phát triển và hoàn thiện quá gấp gáp.

Vẫn theo vị lãnh đạo Mitsubishi, công nghệ hybrid bổ trợ là một giải pháp ngắn hạn rất tốt, giúp họ có thể giảm khí thải xả ra cũng như nhiên liệu mà Triton tiêu thụ. Hệ thống này tương đồng với hệ thống hybrid sẽ được đối thủ Toyota Hilux sử dụng từ năm sau.

Mitsubishi chọn chung giải pháp với Toyota cho dòng bán tải cỡ trung của họ là công nghệ hybrid bổ trợ, không nhắm tới công nghệ hybrid sạc điện đắt đỏ và khó phát triển dù hiệu quả cao hơn - Ảnh: Mitsubishi

Mitsubishi chọn chung giải pháp với Toyota cho dòng bán tải cỡ trung của họ là công nghệ hybrid bổ trợ, không nhắm tới công nghệ hybrid sạc điện đắt đỏ và khó phát triển dù hiệu quả cao hơn – Ảnh: Mitsubishi

Về phần bản thuần điện, ban đầu Mitsubishi dự định hoàn tất dự án trên trong vòng 5 năm. Tuy nhiên giờ hãng khẳng định công đoạn phát triển xe không dễ dàng như họ tưởng. Khung gầm bản này cần được thay đổi nhiều để có không gian đặt pin đủ lớn.

Trong khi hai bản hybrid bổ trợ và thuần điện đã được triển khai từ lâu, một bản hybrid sạc điện (PHEV) không nằm trong kế hoạch của hãng cho Triton. Bản này phải dùng pin lớn để phục vụ hệ truyền động. 

Việc phải giữ lại cả bình nhiên liệu cũng khiến công đoạn phát triển rắc rối không kém bản thuần điện.

Vị lãnh đạo Mitsubishi cũng loại trừ khả năng hãng mượn hệ thống hybrid e-Ability của Nissan X-Path khi họ mong muốn ứng dụng công nghệ điện hóa của riêng mình cho Triton.

Tổng kết lại, Mitsubishi Triton 2024 sẽ có một bản hybrid bổ trợ có thể ra mắt trong tương lai gần và một bản thuần điện chào sân vào cuối thập niên.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button