Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
CAR

MINI Cooper hết mini: Màn to chưa từng có, có trợ lý ảo

MINI đã tất tay với những đổi mới toàn diện trong ca bin MINI Cooper đời mới - Ảnh: Mini

MINI đã tất tay với những đổi mới toàn diện trong ca bin MINI Cooper đời mới – Ảnh: Mini

Hành trình mới của MINI khởi đầu với mũi tiên phong là MINI Cooper đời mới.

MINI Cooper đời mới giảm phong cách cổ điển, hướng tới tương lai hiện đại, giàu công nghệ

Theo thông tin vừa được MINI hé lộ, nội thất MINI Cooper 2024 sẽ có bước nhảy vọt lên kỷ nguyên kỹ thuật số. Những hình ảnh đã công bố từ trước của họ cho thấy không gian trong xe được làm tối giản với tâm điểm xoay quanh màn hình tròn tại trung tâm táp lô.

Dữ liệu mới nhất vừa được hãng hé lộ cho thấy đường kính màn hình này là 240mm, hệ điều hành sử dụng là MINI Working Technique 9 có nền tảng Android. 

Hệ thống trên hỗ trợ tối ưu khả năng điều khiển cả bằng màn cảm ứng lẫn khẩu lệnh. 

Đồ họa màn hình được làm đơn giản mà hiện đại, cuốn hút được phát triển riêng để phù hợp với bộ khung tròn.

Ca bin MINI Cooper điện có các cá tính khác nhau dựa trên chế độ được lựa chọn – Ảnh: Mini

Phân tích kỹ càng hơn màn hình này cho thấy thông tin hiển thị được chia làm ba khu vực tách biệt. Phần trên màn hình tập trung vào các dữ liệu lái như tốc độ, tầm vận hành còn lại…

Phần giữa hướng tới hệ thống giải trí. Còn phần dưới là hệ thống điều khiển điều hòa cùng các nút tắt tiện lợi như định vị, giải trí, gọi điện…

Nếu quẹt từ dưới màn hình lên trên, một thanh công cụ khác sẽ xuất hiện (tương tự smartphone/máy tính bảng thường thấy) hiển thị các tính năng thường truy cập hoặc được chỉ định sẵn.

Ngoài ra, màn hình này cùng hệ thống đèn nền nội thất sẽ có ba chế độ hiển thị có tên Main, Inexperienced và Go-Kart với đồ họa và màu sắc khác nhau. 

Main là chế độ “trang nhã, hiện đại”. Green đúng như tên gọi dùng tông xanh lá hài hòa, thân thiện. Còn Go-Kart tối ưu trải nghiệm thể thao bằng âm thanh giả lập và các gam màu mạnh. Người dùng cũng có thể tùy biến thêm chế độ hiển thị này.

Ba chế độ hiển thị chủ đạo trên MINI Cooper 2024 - Ảnh: MINI

Ba chế độ hiển thị chủ đạo trên MINI Cooper 2024 – Ảnh: MINI

Trợ lý ảo trên MINI Cooper

Hệ thống trợ lý ảo cá nhân, kích hoạt qua khẩu lệnh “Hey Mini”, cũng được cải tiến trên Cooper mới. Trợ lý này (được phát triển dựa trên Amazon Alexa) sẽ được hiển thị dưới hình xe đồ chơi mini, hoặc một chú chó tùy người dùng điều chỉnh. Trợ lý ảo có thể giao tiếp với người dùng bằng ngôn ngữ tự nhiên nhất.

Ngoài ra, trợ lý này còn nhận biết được người lái hay hành khách ngồi trước đang giao tiếp với xe để có điều chỉnh phù hợp. Lấy ví dụ, khi hành khách nói họ lạnh, hệ thống điều hòa sẽ chỉ chỉnh nhiệt độ ở bên ghế hành khách lên cao hơn mà thôi.

Trợ lý ảo cá nhân dễ thương trên MINI Cooper 2024 - Ảnh: MINI

Trợ lý ảo cá nhân dễ thương trên MINI Cooper 2024 – Ảnh: MINI

Hệ thống định vị trên MINI Cooper 2024 sử dụng công nghệ đám mây có thể tính toán cung đường tối ưu qua dữ liệu trả về theo thời gian thực. Bản đồ sẽ hiển thị tại màn tròn trung tâm.

Khi dừng chờ ở trạm sạc, trang bị trên cũng đảm nhiệm tác vụ giải trí với khả năng chơi game và xem online video trực tuyến. Hệ thống chơi activity AirConsole vừa xuất hiện trên xe BMW chủ lực xuất hiện lại trên MINI Cooper 2024 cho phép người dùng biến smartphone của họ thành tay cầm điều khiển. 

Nếu muốn thư giãn nhẹ nhàng, họ cũng có thể truy cập các kho nhạc trực tuyến dễ dàng.

Khả năng chơi game khi dừng đỗ đang là yếu tố được Tập đoàn BMW mở rộng trang bị cho nhiều dòng xe của mình - Ảnh: MINI

Khả năng chơi activity khi dừng đỗ đang là yếu tố được Tập đoàn BMW mở rộng trang bị cho nhiều dòng xe của mình – Ảnh: MINI

Cuối cùng, công nghệ chìa khóa kỹ thuật số cho phép người dùng chỉ cần tiến đến gần xe mà không cần lấy điện thoại ra cũng mở được khóa cửa.

MINI Cooper đời mới sẽ ra mắt vào dịp cuối năm, trước khi mở bán hoàn chỉnh trong năm 2024.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button