Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
CAR

Mercedes-Benz nói không với bán tải mượn khung gầm Nissan

Mercedes-Benz X-Class đạt doanh số chỉ tạm ổn ở Anh, Đức, Úc và Nam Phi - Ảnh: Drive

Mercedes-Benz X-Course đạt doanh số chỉ tạm ổn ở Anh, Đức, Úc và Nam Phi – Ảnh: Drive

Vào cuối tháng 7 này, Mitsubishi Triton đời mới đã chính thức ra mắt tại Thái Lan. Cách mốc này khoảng 12 tháng, thế hệ kế tiếp của Nissan Navara – dòng xe cho Triton vừa ra mắt mượn khung gầm cũng sẽ chào sân.

Trong bối cảnh đó, nhiều người dùng có thể đặt ra câu hỏi liệu Mercedes-Benz X-Class, dòng bán tải từng mượn khung gầm Nissan Navara vào nửa sau thập niên trước, liệu có khả năng trở lại hay không.

Theo chia sẻ từ giới lãnh đạo thương hiệu Đức, câu trả lời là không.

Cụ thể, giám đốc tiếp thị toàn cầu mảng xe van của Mercedes-Benz là Marion Friese cho biết họ “không có kế hoạch trở lại phân khúc bán tải cỡ trung”.

Bà cho biết hãng vẫn luôn theo dõi sát sao phản hồi của khách hàng và khách hàng tiềm năng. Nhưng họ không có dấu hiệu cho thấy sức mua một mẫu bán tải cỡ trung Mercedes-Benz là đủ lớn để mang X-Class trở lại.

Nội thất này không đủ thuyết phục khách hàng Mercedes-Benz bỏ tiền ra mua xe - Ảnh: Drive

Nội thất này không đủ thuyết phục khách hàng Mercedes-Benz bỏ tiền ra mua xe – Ảnh: Push

Mercedes-Benz X-Course là một trong những dự án thất bại nhất của thương hiệu Đức trong giai đoạn trở lại đây. Xe ra mắt vào 2017 nhưng ngừng bán chỉ sau 3 năm (2020). Doanh số toàn cầu của dòng tên này, theo báo cáo riêng tính đến hết 2019, chỉ là 15.300 xe.

Mercedes-Benz X-Course sử dụng chung khung gầm với Nissan Navara, nhưng bổ sung khung thân vững chắc hơn, thiết kế “độc quyền”, nội thất mới và tùy chọn động cơ V6 diesel tăng áp.

Tuy vậy, tùy chọn động cơ trên ra mắt quá trễ (8 tháng sau ngày mở bán) và khi đó định kiến về việc xe được thay đổi không đủ lớn để tách biệt X-Course với nguyên bản phổ thông đã thành hình.

Yếu tố này khiến xe không được nhiều khách hàng Mercedes-Benz quan tâm vì không cho rằng đây là xe sang thật sự và doanh số xe đã phản ánh đúng điều đó.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button