Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
CAR

Điểm danh loạt xe đình đám của Skoda

Năm 2022, Skoda quyết định bước vào thị trường Việt Nam – nơi sẽ bàn đạp để thương hiệu châu Âu này tiến vào thị trường Đông Nam Á trong tương lai. Giai đoạn đầu, Skoda sẽ nhập khẩu xe trực tiếp từ châu Âu về Việt Nam và được phân phối bởi TC Motor (TC Team).

Đồng thời, TC Group cũng đã có kế hoạch lắp ráp ô tô Skoda tại Việt Nam. Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô thương hiệu Skoda được đặt tại Tổ hợp chuyên đề công nghiệp ô tô và phụ trợ Thành Công Việt Hưng, thuộc Khu công nghiệp Việt Hưng, tỉnh Quảng Ninh. Dự án được xây dựng trên diện tích 36,5 ha, công suất 120.000 xe/năm.

Trước thềm thương hiệu này chuẩn bị mở bán tại thị trường Việt Nam, cùng điểm qua một loạt xe đình đám, góp công lớn vào quá trình hình thành và phát triển của hãng ô tô đến từ Cộng hoà Séc.

L&K Slavia B 1901

Điểm danh loạt xe đình đám của Skoda - Xe châu Âu sắp bán và lắp ráp tại Việt Nam - Ảnh 1.

L&K Voiturette A

Chiếc ô tô đầu tiên L&K Voiturette A của Skoda ra đời lúc bấy giờ là một thành công lớn của thương hiệu. Mẫu xe nhanh chóng được khách hàng tại châu Âu đón nhận và gặt hái được nhiều con số ấn tượng về mặt doanh thu.

Điểm danh loạt xe đình đám của Skoda - Xe châu Âu sắp bán và lắp ráp tại Việt Nam - Ảnh 2.

Skoda Favorit

Trong những dòng xe huyền thoại của hãng, Favorit mẫu 135L và 136L là một cái tên không thể bỏ qua. Đây cũng là dòng xe để lại ấn tượng sâu đậm đối với nhiều người Việt từng có cơ hội học tập và làm việc tại châu Âu ở thế kỷ trước.

Điểm danh loạt xe đình đám của Skoda - Xe châu Âu sắp bán và lắp ráp tại Việt Nam - Ảnh 3.

Skoda Favorit bản 136 L những năm cuối thập niên 80 đầu 90 thế kỷ trước

Sau khi sáp nhập với Volkswagen, Skoda tiếp tục phát triển những mẫu xe mới. Đến năm 1994, mẫu Skoda Felicia mới ra đời và nhanh chóng trở thành một dòng xe thành công của hãng.

Điểm danh loạt xe đình đám của Skoda - Xe châu Âu sắp bán và lắp ráp tại Việt Nam - Ảnh 4.

Hai chiếc Skoda Felicia phiên bản năm 1994

Tính từ khi gia nhập Volkswagen vào năm 1991 đến hết năm 2022, Skoda đã sản xuất hơn 24 triệu xe trên toàn cầu. Trong đó, mẫu xe Octavia đạt sản lượng hơn 7 triệu chiếc tính từ năm 2016 tới 2022 (Theo Báo cáo thường niên của Skoda toàn cầu). Octavia ngày nay cũng trở thành dòng xe bán chạy nhất của thương hiệu Skoda.

Điểm danh loạt xe đình đám của Skoda - Xe châu Âu sắp bán và lắp ráp tại Việt Nam - Ảnh 5.

Skoda Kodiaq

Không bỏ lỡ xu thế SUV hoá, vào năm 2017, Skoda tung ra thị trường mẫu SUV tầm trung Kodiaq. Mẫu xe này sử dụng chung khung gầm với những cái tên đình đám khác như Audi Q3 hay Volkswagen Tiguan Allspace.

Điểm danh loạt xe đình đám của Skoda - Xe châu Âu sắp bán và lắp ráp tại Việt Nam - Ảnh 6.

Skoda Fabia S2000

Trong lĩnh vực Motorsport, đặc biệt là đua xe đường trường Rally WRC, Skoda cũng được biết tới như một tay chơi có hạng. Trong đó, chiếc xe đem đến kỷ nguyên thành công của hãng trong lĩnh vực này là Skoda Fabia S2000.

Điểm danh loạt xe đình đám của Skoda - Xe châu Âu sắp bán và lắp ráp tại Việt Nam - Ảnh 7.

Skoda Enyaq

Điểm danh loạt xe đình đám của Skoda - Xe châu Âu sắp bán và lắp ráp tại Việt Nam - Ảnh 8.

Với những thành công kể trên, Skoda Việt Nam đang trong giai đoạn gấp rút chuẩn bị cho sự kiện ra mắt thương hiệu tại thị trường trong năm 2023. Đây là hành động thể hiện sự quyết tâm của Skoda tại thị trường Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

https://www.youtube.com/autopro2008

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button