Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
CAR

Đem ô tô đến gara để kiểm tra định kỳ, người phụ nữ tá hỏa phát hiện vật lạ dưới gầm xe

Đôi khi có những chuyện xảy ra cứ ngỡ như chỉ có trong phim ảnh, vì nó nằm ngoài sự tưởng tượng của tất cả chúng ta, giống như trường hợp một người phụ nữ ở Malaysia dưới đây gặp phải.

Nếu không có thói quen đi kiểm tra xe ô tô định kỳ, có lẽ người phụ nữ này đã không thể kịp thời phát hiện ra sự bất thường và tránh được tai họa.

Đem xe đi kiểm tra định kỳ, người phụ nữ hoảng hốt khi thợ gọi điện thông báo

Theo thông tin được đăng tải trên tờ World Of Excitement, hôm thứ Sáu, 21/7 vừa qua, Siti Kasim – một luật sư kiêm nhà hoạt động xã hội ở Malaysia đã đem xe ô tô hiệu Toyota Celica đi bảo dưỡng theo định kỳ tại một gara ô tô ở Bangsar, thủ đô Kuala Lumpur trước khi lên đường tới bang Kelantan để làm việc.

Sau khi để lại xe ở gara, bà Siti đã đi ăn trưa để tận dụng thời gian chờ. Tuy nhiên, khi còn chưa kịp thưởng thức món ăn, bà Siti đã nhận được cuộc gọi hoảng hốt từ các thợ máy làm việc tại gara. Họ gọi cho bà và hỏi: “Bà Siti, ở dưới gầm xe của bà có thứ gì vậy?”.

Đem ô tô đến gara để kiểm tra định kỳ, người phụ nữ tá hỏa phát hiện vật lạ dưới gầm xe - Ảnh 1.

Bà Siti Kasim – nhà hoạt động xã hội ở Malaysia đã lên MXH để kể câu chuyện của mình.

Vì quá hoảng sợ, bà Siti đã quay trở lại gara sửa xe ô tô ngay lập tức và thấy ở dưới gầm xe, cụ thể là bên dưới bánh xe bên phải của bà có 2 chai nhựa, loại chai đựng nước uống, với các loại dây dợ bên trong mà nhìn qua thì tưởng là chai phế liệu, nhưng nếu nhìn kỹ, lại giống 2 quả bom tự chế.

Vì không chắc thứ bên trong có phải là vật liệu nổ hay không nên tiệm sửa xe đã đóng cửa, không tiếp thêm khách hàng nào khác để bảo đảm an toàn cho tất cả mọi người.

Đem ô tô đến gara để kiểm tra định kỳ, người phụ nữ tá hỏa phát hiện vật lạ dưới gầm xe - Ảnh 2.

Vật thể lạ xuất hiện dưới gầm xe của bà Siti Kasim.

Trong thời gian chờ, bà Siti đã lên mạng xã hội để kể câu chuyện của mình, vừa để cảnh báo những người khác, vừa muốn làm lớn chuyện để qua đó, cảnh sát sẽ bắt tay vào điều tra vụ việc.

Đem ô tô đến gara để kiểm tra định kỳ, người phụ nữ tá hỏa phát hiện vật lạ dưới gầm xe - Ảnh 3.

Gara ô tô nơi bà Siti đem xe ô tô đến kiểm tra.

“Tôi đem xe đến gara để kiểm tra định kỳ vì muốn lái tới Kelantan để tham gia một vụ việc ở Orang Asli vào hôm Chủ nhật, 23/7. Sau khi để xe lại đó, tôi đã đi ăn trưa. Đột nhiên, một thợ máy đã gọi cho tôi và thông báo cho tôi về vật thể lạ bên dưới chiếc xe của tôi”, bà Siti nói trong đoạn video clip đăng tải lên mạng xã hội.

Kết quả điều tra của cảnh sát gây ngỡ ngàng

Sau khi gọi điện cho cảnh sát để thông báo về vụ việc vào khoảng 1 giờ chiều hôm 21/7, bà Siti cho biết vào khoảng 2 giờ 45 phút, các sĩ quan cảnh sát đã có mặt, yêu cầu mọi người sơ tán khỏi khu vực Jalan Maarof, Bangsar cũng như rào chắn một số con đường để đảm bảo an toàn cho người dân. Theo một phát ngôn viên cảnh sát tên là Amihizam Abdul Shukor, đây đúng là bom tự chế.

Thông báo này khiến bà Siti càng thêm sợ hãi.

Đem ô tô đến gara để kiểm tra định kỳ, người phụ nữ tá hỏa phát hiện vật lạ dưới gầm xe - Ảnh 4.

Cảnh sát kết luận vật thể lạ dưới gầm xe bà Siti đúng là bom tự chế.

“Ngay lập tức, chúng tôi đã phái Đội gỡ bom mìn tới hiện trường, ngoài ra, Đội cứu hỏa và Cứu nạn cũng được đưa tới để hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp. Cuối cùng, Đội gỡ bom mìn đã gỡ thành công 2 cái chai được coi là bom tự chế ra khỏi chiếc xe”, ông Amihizam Abdul Shukor phát biểu trước các phóng viên.

Đem ô tô đến gara để kiểm tra định kỳ, người phụ nữ tá hỏa phát hiện vật lạ dưới gầm xe - Ảnh 5.

Ông Amihizam Abdul Shukor xác nhận vật lạ dưới gầm xe bà Siti là bom tự chế.

Cũng theo ông Amihizam Abdul Shukor, 2 chiếc chai này sẽ được gửi đến các chuyên gia để phân tích thêm. “Chúng tôi sẽ thực hiện thêm việc kiểm tra để xem thiết bị này có hoạt động hay không. Các chuyên gia sẽ cần phân tích cả 2 thiết bị nổ này”, ông Amihizam Abdul Shukor kết luận.

Sau khi gỡ thành công quả bom này khỏi ô tô của bà Siti, các chuyên gia đã đưa nó đến nơi an toàn để phân tích thêm. Vụ việc vẫn đang được cảnh sát tiếp tục điều tra để tìm ra thủ phạm.

Sự xuất hiện của cảnh sát đã thu hút một đám đông gần đó, một người dân đã phải thốt lên với bà Siti rằng: “Could mà bà đem xe đi kiểm tra đấy nhé, nếu không thì chẳng ai dám chắc chuyện gì đã xảy ra”.

Nguồn: Planet Of Buzz

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button