Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
BANK

Dạy con cách chi tiêu thông minh bằng ứng dụng công nghệ

Dạy trẻ quản lý chi tiêu càng sớm càng tốt, đặc biệt với ứng dụng thông minh trên điện thoại, các bậc cha mẹ còn làm được nhiều điều hơn thế.

Trao cơ hội quản lý tiền khi còn nhỏ

Một trong những cách tốt nhất để tạo ra nền tảng tài chính cho con là trao cho trẻ cơ hội quản lý tiền khi còn nhỏ. Theo khảo sát của The T. Rowe Price tag 2016 (Mỹ), nói chuyện về các vấn đề tài chính với con cái ít nhất một lần một tuần là bước đầu tiên để giúp trẻ có ý thức về chuyện tiền bạc.

Chị Lan Chi (35 tuổi, sống ở Thanh Xuân, Hà Nội) nhận được nhiều lời khen ngợi từ cậu con trai Tony mới 7 tuổi, nhưng đã có tư duy rất “người lớn” về việc mua những món đồ ưa thích. Không hề vòi vĩnh hay mè nheo những thứ yêu thích, mà ngược lại, Tony được mẹ hỗ trợ, cậu bé sử dụng điện thoại khá thành thục để hoạch định cách mua đồ chơi mới một cách bài bản và thông minh. Nhìn cậu bé háo hức với những món đồ chơi sắp có trong tháng tới và lộ trình để có đủ tiền mua sắm, ai nấy đều trầm trồ cách giáo dục của mẹ Lan Chi. 

Cùng chung nhóm bạn của chị Chi, anh Thanh Huy có 2 cậu con trai 10 tuổi và 14 tuổi cũng có thể “độc lập tài chính” khi có “quỹ đen” cho riêng mình. Anh Huy cho biết: “Tiền trong quỹ là những khoản con được lì xì, tặng quà sinh nhật và nhiều nhất là do con hoàn thành các chỉ tiêu bố mẹ, ông bà đặt ra mỗi tuần, mỗi tháng. Hai bạn nhỏ nhà tôi có thể độc lập chi tiêu, mua sắm và quản lý tiền của mình qua ứng dụng BIDV SmartBanking với phiên bản Intelligent Young ones dành riêng cho trẻ em”. 

Cả anh Huy và chị Chi đều cho rằng, đây là một trong những điều tự hào về việc thành công khi dạy con rất sớm về đồng tiền. Hỏi thêm về cách thức thực hiện, anh chị tiết lộ: “Biết con yêu thích điện thoại, chúng tôi đã tận dụng tốt lợi thế này để giúp trẻ phát huy”. 

&#13

&#13

&#13

&#13

&#13

&#13

&#13

&#13

&#13

Nhiều cha mẹ hiện đại muốn con trẻ có cơ hội được quản lý tài chính cá nhân từ nhỏ.

Một điểm tích cực khác khiến nhiều người chung nhóm bạn với anh chị thích dùng ứng dụng công nghệ trên điện thoại dạy con là: “Bố mẹ sẽ không mắc phải bệnh ‘càm ràm’ hay ‘nói quá nhiều’ mà trẻ sẽ tự tiếp cận và nhận thức rõ giá trị của tiền bạc qua trải nghiệm của chính mình để có thể tự rút ra kinh nghiệm chi tiêu hợp lý”.

Cũng theo những ông bố bà mẹ này, ứng dụng về tiêu tiền dành cho trẻ sẽ là một tiện ích công nghệ giúp người lớn thảnh thơi hơn. Không chỉ thoát khỏi việc trẻ cứ mè nheo đòi quà mỗi lần cả nhà đi mua sắm, mà còn là “tay hòm chìa khóa” quyền lực.

Nhận thức được vai trò quan trọng trong việc giáo dục tài chính sớm cho trẻ em và đón đầu xu hướng dân số trẻ, nhanh chóng hội nhập và làm quen với công nghệ, BIDV đã dành nhiều tâm huyết để phát triển sản phẩm Sensible Young ones trên ứng dụng điện thoại di động. Đây vừa là ứng dụng giao dịch ngân hàng, vừa là một công cụ giáo dục tài chính trực quan sinh động giúp cha mẹ dạy con chi tiêu quản lý, dạy con tiết kiệm, đầu tư đồng thời, vừa giúp bố mẹ kiểm soát chi tiêu của các con, vừa đồng hành hướng dẫn con trẻ làm chủ tài chính trong tương lai.

Trả công cho con, con tự kiếm tiền

Với ứng dụng Sensible Children, bố mẹ có thể lên danh sách nhiệm vụ cho con từ đơn giản đến phức tạp để con chinh phục từng thử thách. Đồng thời, bạn cũng có thể tăng nhiệm vụ phù hợp với năng lực, năng khiếu của từng trẻ. Bằng việc theo dõi nhiệm vụ thực hiện, chuyển tiền vào tài khoản cho con khi con hoàn thành nhiệm vụ, bố mẹ đã dạy con cách kiếm tiền. Đặc biệt, con có thể tự mở rộng nhiệm vụ thêm với ông bà, cô chú, anh chị để gia tăng nguồn thu.

&#13

&#13

&#13

&#13

&#13

&#13

&#13

&#13

&#13

Trẻ hào hứng khi được tự chủ động thực hiện các giao dịch tài chính với tính năng Smart Young children trên ứng dụng BIDV SmartBanking

Con tự quản lý túi tiền trong thiết lập của bố mẹ

Sử dụng Clever Young children, bố mẹ có thể linh hoạt lựa chọn danh sách tính năng mà trẻ được phép dùng như chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, mua vé xem phim, mua sắm, thanh toán học phí… Đồng thời, bố mẹ sẽ thiết lập được hạn mức chi tiêu hàng ngày, hàng tháng cho con một cách khoa học, cũng như quản lý khi trẻ đăng nhập khác thiết bị. An toàn hơn, bạn có thể mua bảo hiểm an ninh mạng cho tài khoản của con nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ tài chính số.

Học cách tiết kiệm, chịu trách nhiệm với quyết định của mình

Khoảng 51% trẻ được khảo sát bởi The T. Rowe Price cho biết sẽ tiêu tiền ngay khi nhận được bất cứ khoản nào từ bố mẹ. Một trong những cách khuyến khích trẻ tiết kiệm là đưa tiền lãi cho trẻ nếu chúng tiết kiệm. Hãy trao cho con lựa chọn giữa việc nhận tiền ngay hoặc tiết kiệm thêm một khoảng thời gian và được nhận thêm tiền lãi. 

Ngoài ra, với hệ sinh thái tiện ích đa dạng trên BIDV SmartBanking và Smart Young ones, bố mẹ có thể hướng dẫn con cách tận dụng các ưu đãi, chờ cơ hội sale để mua sắm nhiều hơn những thứ trẻ yêu thích. 

Theo Monthly bill Engel, một nhà hoạch định tài chính cho Công ty Fort Pitt Cash Group: “Đồ chơi mới, tiền đi chơi với bạn bè, thậm chí là một chiếc xe đạp mới – trẻ phải làm việc, tiết kiệm và tính toán việc chi tiêu của bản thân. Điều này giúp chúng ý thức được giá trị của đồng tiền và học cách tiêu tiền thận trọng khi rời khỏi vòng tay của bố mẹ. Con bạn có thể sẽ tiêu tiền thiếu suy nghĩ trong thời gian đầu, music những món đồ không có giá trị cũng sẽ dạy trẻ một bài học về quyết định của mình”.

Dạy con tích góp, quyên góp và chia sẻ

Ngoài tự quản lý chi tiêu, với Good Young children, trẻ nhà bạn sẽ độc lập trong việc chia sẻ, mua sắm cho bạn bè, các em bé bằng chính đồng tiền của mình, thậm chí là đóng góp thiện nguyện giúp đỡ mọi người thông qua các Quỹ thiện nguyện uy tín đã kết nối trên BIDV SmartBanking.

Được biết, Sensible Young ones là dịch vụ được BIDV tiên phong phát triển giúp các gia đình hiện đại giáo dục tài chính cá nhân cho trẻ từ sớm thông qua phương pháp trao quyền. Để đăng ký dịch vụ, cha mẹ có thể đến các quầy giao dịch của BIDV trên toàn quốc hoặc đăng ký On line ngay trên BIDV SmartBanking chỉ với vài thao tác, thủ tục đơn giản (chỉ cần giấy tờ chứng minh mối quan hệ phụ thuộc cha mẹ – con cái như giấy khai sinh, giấy tờ tùy thân của trẻ…). 

BIDV tin tưởng rằng, ứng dụng BIDV Intelligent Little ones sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng thế hệ tương lai của đất nước để làm quen, trải nghiệm ứng dụng chuyển đổi số từ sớm và sẵn sàng hòa nhập vào thời đại công nghệ số, góp phần thúc đẩy chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt, cũng như thực hiện thắng lợi Chương trình chuyển đổi số quốc gia của Chính phủ (theo Quyết định số 749/QĐ-TTg).

Thông tin chi tiết truy cập:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button