Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
CAR

Có cả Toyota nổi tiếng bền dáng, một mẫu sẽ khiến người Việt nuối tiếc

Những chủ xe Chevrolet Trax từng bán một thời tại Việt Nam nếu nhìn vào thế hệ thứ 2 của xe ra mắt vào năm ngoái có lẽ sẽ không thể nhận ra đây lại là hậu duệ mẫu SUV mình từng sở hữu.

Hyundai Santa Fe đời mới quả thực là một cú sốc cho những khách hàng đã quen mặt dòng SUV chủ lực Hàn Quốc, tuy nhiên đây không phải dòng tên duy nhất trên thị trường chứng kiến thay đổi toàn diện về thiết kế trong giai đoạn gần đây.

Loạt xe lột xác hoàn toàn kiểu Hyundai Santa Fe 2024: Có cả Toyota nổi tiếng bền dáng, một mẫu sẽ khiến người Việt nuối tiếc - Ảnh 1.
Loạt xe lột xác hoàn toàn kiểu Hyundai Santa Fe 2024: Có cả Toyota nổi tiếng bền dáng, một mẫu sẽ khiến người Việt nuối tiếc - Ảnh 2.

Toyota Prius: Khi thế hệ thứ 5 của Toyota Prius ra mắt vào tháng 11-2022, không một ai ngờ được rằng dòng xe hybrid khiêm tốn ngày nào có thể sở hữu thiết kế bóng bẩy, năng động và hiện đại đến vậy. Trong suốt vòng đời trước đó của mình (1997 – 2022), Prius có thiết kế khá phổ thông nếu không muốn nói là khá thô ở những thế hệ đầu tiên.

Loạt xe lột xác hoàn toàn kiểu Hyundai Santa Fe 2024: Có cả Toyota nổi tiếng bền dáng, một mẫu sẽ khiến người Việt nuối tiếc - Ảnh 3.

Chevrolet Trax: Dòng tên từng có mặt tại Việt Nam này đón chào thế hệ mới vào cuối 2022. Trong khi đời cũ toát lên đúng chất xe đô thị, đời mới sở hữu vóc dáng năng động, hiện đại và cực kỳ hợp thời trong khi giá thậm chí còn giảm xuống thấp hơn đời cũ. Đáng tiếc, mẫu xe này đã bị khai tử tại Việt Nam.

Loạt xe lột xác hoàn toàn kiểu Hyundai Santa Fe 2024: Có cả Toyota nổi tiếng bền dáng, một mẫu sẽ khiến người Việt nuối tiếc - Ảnh 4.

Peugeot 3008: Thế hệ đầu tiên của Peugeot 3008 ra mắt vào 2007 bị chỉ trích về thiết kế (đặc biệt là đầu xe) khá nhiều dù nhận định chung xung quanh dòng tên này là tích cực. Điểm trừ này được thương hiệu chủ quản Pháp loại bỏ hoàn toàn ở thế hệ kế tiếp ra mắt vào 2016 với bộ khung hiện đại và phong cách hơn. Đầu xe loại bỏ hoàn toàn các yếu tố bị đánh giá “thô” như tản nhiệt khổ lớn và thay bằng các chi tiết sắc sảo, gọn gàng hơn nhiều.

Loạt xe lột xác hoàn toàn kiểu Hyundai Santa Fe 2024: Có cả Toyota nổi tiếng bền dáng, một mẫu sẽ khiến người Việt nuối tiếc - Ảnh 5.

Hyundai Sonata: Thiết kế Sonata biến đổi khá nhiều qua từng thế hệ với 2 lần lột xác rõ rệt nhất tới từ thế hệ thứ 5 lên 6 (2009) và 7 lên 8 (2019). Mốc đầu tiên đánh dấu thời điểm dòng sedan này chuyển đổi từ triết lý thiết kế vuông vắn của kỷ nguyên cũ sang bộ khung tròn trịa hơn mà sau này trở thành tiêu chuẩn của Sonata. Trong khi đó, thế hệ thứ 8 mới nhất của xe có phong cách giống coupe hơn bao giờ hết đồng thời tỉ lệ xe cũng được phân bổ lại đáng kể để phù hợp với bộ khung lớn hơn rõ rệt.

Loạt xe lột xác hoàn toàn kiểu Hyundai Santa Fe 2024: Có cả Toyota nổi tiếng bền dáng, một mẫu sẽ khiến người Việt nuối tiếc - Ảnh 6.

Toyota Crown: Toyota Crown ở thế hệ mới nhất, có 4 cấu hình thân khác nhau trong đó có cả cấu hình SUV. Một bản sedan cho xe đã được công bố nhưng chỉ giới hạn ở Nhật ở thời điểm hiện tại. Ngay cả khi so sánh trực tiếp 2 bản này, sự khác biệt trong cách tiếp cận cũng là rất rõ ràng. Crown thế hệ cũ ra mắt vào 2018 vẫn giữ lại nét sang trọng, cổ điển và tôn nghiêm trong khi trường phái thế hệ mới theo đuổi lại là năng động, thể thao và hiện đại.

https://www.youtube.com/autopro2008

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button