Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Start a Business - Get Rich

CMC Creative Room Hòa Lạc được chấp thuận chủ trương đầu tư

Buổi lễ trao quyết định được diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị “Kết nối tăng cường hợp tác giữa cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị nghiên cứu và doanh nghiệp để thúc đẩy hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo” tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

cmc creative space hoa lac duoc chap thuan chu truong dau tu
Toàn cảnh Hội nghị và Lễ trao quyết định chủ trương đầu tư.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hoàng Giang, Thứ Trưởng bộ Khoa học và Công nghệ ông Nguyễn Ngọc Cảnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp ông Lưu Hoàng Prolonged, Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc ông Hồ Thanh Tùng, Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành, các doanh nghiệp tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Tại buổi lễ, ông Hồ Thanh Tùng, Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC, cho biết: “Sau khi hoàn thành xây dựng CMC Creative Area Tân Thuận với trái tim là Trung tâm dữ liệu DC Tân Thuận được chứng nhận an toàn và hiện đại nhất Việt Nam, CMC tiếp tục thực hiện cam kết với Thủ tướng Chính phủ, không ngừng nỗ lực để hôm nay chúng tôi tiếp tục cho đầu tư xây dựng một CMC Artistic Space thứ hai với quy mô lớn hơn, tập trung mạnh mẽ vào việc nghiên cứu phát triển các sản phẩm dịch vụ thế mạnh của CMC, góp phần vào việc hiện thực hóa mục tiêu chung đưa Việt Nam trở thành Digital HUB của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030”.

cmc creative space hoa lac duoc chap thuan chu truong dau tu
Ông Hồ Thanh Tùng, Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC.

Tổ hợp nghiên cứu, đổi mới sáng tạo CMC – Artistic House Hòa Lạc có diện tích đất xây dựng là 3,88 ha với tổng vốn đầu tư hơn 2 nghìn tỷ đồng. Với tổng diện tích sử dụng dự kiến 62.000 m2 cùng thiết kế không gian làm việc cho 2.365 nhân sự, Innovative Room Hòa Lạc khi được khai thác vận hành dự kiến vào quý I/2026 sẽ cung cấp cho thị trường các sản phẩm, dịch vụ về: Công nghệ lõi có khả năng chuyển giao trong các lĩnh vực công nghệ cao như AI, ML, Large Info, IoT, Cyber Protection các nền tảng phục vụ Chính phủ số, Kinh tế số, Xã hội số hạ tầng số công nghệ cao, dịch vụ công nghệ điện toán đám mây, an ninh an toàn thông tin, sản phẩm phần mềm,…

“Creative Area Hòa Lạc sẽ là môi trường nghiên cứu phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hạ tầng công nghệ số công nghệ cao, ươm mầm các phát minh, giải pháp hữu ích, cải tiến cập nhật các thành tựu khoa học công nghệ, tạo ra các công nghệ mới mang thương hiệu Make-in-Vietnam đạt tiêu chuẩn quốc tế và đủ sức cạnh tranh trên thị trường thế giới”, ông Hồ Thanh Tùng chia sẻ.

cmc creative space hoa lac duoc chap thuan chu truong dau tu
Tập đoàn Công nghệ CMC nhận quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho Tổ hợp nghiên cứu, đổi mới sáng tạo CMC – Creative Place Hòa Lạc.

“Những dự án được nhận quyết định hôm nay đều là những dự án có hàm lượng công nghệ cao, thuộc những lĩnh vực mà Việt Nam đang rất cần và có nhiều tiềm năng phát triển. Thành tựu của các dự án sẽ giúp lan tỏa khát vọng làm chủ công nghệ, chủ động đổi mới sáng tạo trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, và nhà nước”, ông Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại buổi lễ.

cmc creative space hoa lac duoc chap thuan chu truong dau tu
Ông Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

“Mục tiêu của dự án hoàn toàn phù hợp với một trong những định hướng phát triển của thành phố là trở thành trung tâm công nghệ cao, công nghệ thông tin của cả nước và khu vực. Dự án này đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc hiện thực hóa các cơ hội, tiềm năng mà chuyển đổi số mang lại khi đưa được công nghệ số vào mọi lĩnh vực đời sống xã hội, đến từng người dân”, ông Lưu Hoàng Extended, Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc phát biểu.

cmc creative space hoa lac duoc chap thuan chu truong dau tu
Ông Lưu Hoàng Prolonged, Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Tháng 8/2022, Tập đoàn Công nghệ CMC đã hoàn thành và đưa vào sử dụng Không gian sáng tạo CMC – Resourceful House Tân Thuận – dự án có tiện ích hạ tầng viễn thông ổn định với trái tim là trung tâm dữ liệu (Info Middle Tân Thuận) quy mô hiện đại và an toàn nhất Việt Nam. Data Centre Tân Thuận của CMC được đặt tại tòa nhà chính giữa, có diện tích sàn sử dụng 12.000 m2 và xấp xỉ 3.000 m2 không gian dành cho thiết bị công nghệ thông tin với quy mô 1.200 tủ rack, có tổng công suất thiết kế lớn lên tới 12.000 kW và hỗ trợ tới 3 triệu vCPU.

CMC Details Heart Tân Thuận được B-Barcelona Singapore thiết kế tuân thủ theo các tiêu chuẩn khắt khe nhất cho một trung tâm dữ liệu hiện đại như PCI DSS, ISO 27001:2013/ ISO 9001:2015. Đây là trung tâm dữ liệu tiên phong ở Việt Nam có đánh giá phòng chống rủi ro TVRA và có chứng chỉ Uptime Tier III về xây dựng.

cmc creative space hoa lac duoc chap thuan chu truong dau tu
Không gian sáng tạo CMC Inventive Place Tân Thuận, với Trung tâm dữ liệu Knowledge Centre Tân Thuận đạt chứng chỉ an toàn và hiện đại nhất Việt Nam.

Ngoài ra, CMC đang có kế hoạch đầu tư xây dựng CMC Imaginative Space Đà Nẵng với các phân khu chức năng như khu nghiên cứu và phát triển khu sản xuất phần mềm, công nghệ thông tin trạm trung chuyển online trung tâm dữ liệu, dịch vụ liên quan với đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn cao cấp. Dự kiến, dự án trên được đầu tư với tổng số vốn là 12.000 tỷ đồng, chia làm 2 giai đoạn. Khi dự án hoàn thành sẽ đem lại việc làm cho khoảng 2.000 lao động vào giai đoạn 1 và 10.000 lao động ở giai đoạn 2.

Theo Thời báo Ngân hàng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button