Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
CAR

‘2 năm nữa không biết bán được 500 triệu không’

Một chiếc Mercedes-Benz GLC 200 có giá 1,684 tỷ đồng vào năm 2018. Giá bán lại trên thị trường xe cũ hiện nay rơi vào khoảng 1,1 tỷ đồng.

Cũng trong năm 2018, một chiếc Subaru Outback 2.5i-S Eyesight có giá 1,777 tỷ đồng. Đến nay, giá xe cũ dao động khoảng 1,1 tỷ đồng.

Xe Nhật nói chung thường giữ giá hơn xe Đức sau một thời gian sử dụng nhưng với trường hợp này thì ngược lại. Thậm chí, một chiếc Outback có tính thanh khoản trên thị trường không bằng GLC 200. Đó là nỗi trăn trở của anh Trần Quân (Biên Hòa). Anh đang sở hữu một chiếc Outback đời 2018.

Mua xe 2 tỷ đi 4 năm lỗ 1 tỷ, chủ xe Subaru Outback than thở: '2 năm nữa không biết bán được 500 triệu không' - Ảnh 1.

Đi xe Nhật 4 năm lỗ nửa giá

Anh Quân chia sẻ: “Mình mua chiếc Outback đời 2018, đăng ký lần đầu năm 2019, lăn bánh ngót nghét 2 tỷ đồng. Sau 4 năm với 105.000 km, chiếc xe này khó lòng bán được 1 tỷ đồng với giá thị trường hiện nay. Nếu như bán được 1 tỷ đồng thì tính ra lỗ gần 250 triệu đồng/năm, tính cả lãi ngân hàng, bảo dưỡng và bảo hiểm thì mất khoảng 40 triệu đồng/tháng cho chiếc xe. Cứ đà này, 2 năm nữa không biết bán được 500 triệu đồng hay không”.

Mua xe 2 tỷ đi 4 năm lỗ 1 tỷ, chủ xe Subaru Outback than thở: '2 năm nữa không biết bán được 500 triệu không' - Ảnh 2.

Theo anh Quân, việc mất giá như vậy có thể chấp nhận được so với giá trị xe mang lại. Số tiền 1 tỷ đồng đó là trả cho những thứ mà anh hưởng thụ trong suốt 4 năm qua.

Tuy nhiên, anh cho rằng sự bất hợp lý về giá giữa Forester và Outback khiến mẫu xe này rất khó bán ở thời điểm hiện tại. Cộng cả hai yếu tố lại, những người đang sở hữu Outback sẽ cảm thấy khó khăn khi muốn bán xe để đổi xe khác hoặc lên đời xe.

“Với 1 tỷ đồng, nếu là mình thì mình sẽ mua Forester mới, chẳng dại gì mua một chiếc Outback cũ. Giữa Forester và Outback gần như 8/10 khi xét về công nghệ và chất lượng, trong khi giá xe mới thì Outback cao hơn gần gấp đôi. Forester sẽ thua về công suất, độ đầm xe và độ rộng rãi nhưng lại có gầm cao hơn. Công nghệ an toàn và cảm giác lái như nhau”, anh Quân nhận định khi đã trải nghiệm qua cả Forester.

Outback hiện được trang bị động cơ 2.5L, công suất 175 mã lực và mô-adult men xoắn 235 Nm. Động cơ của Forester là máy 2.0L, công suất 154 mã lực và mô-adult men xoắn 196 Nm. Chiều dài Outback lên tới 4.870 mm, còn chiều rộng là 1.875 mm. Forester dài 4.625 mm và rộng 1.815 mm. Những thông số này cho thấy những khác biệt cơ bản giữa 2 mẫu SUV của Subaru.

Mua xe 2 tỷ đi 4 năm lỗ 1 tỷ, chủ xe Subaru Outback than thở: '2 năm nữa không biết bán được 500 triệu không' - Ảnh 3.

Anh Quân cho rằng giá lăn bánh Outback khoảng 1,8 tỷ đồng sẽ hợp lý hơn. Giá tốt cũng sẽ hấp dẫn thêm người tiêu dùng, sau này xe cũng dễ bán hơn. Mong muốn từ người dùng là vậy nhưng giá lăn bánh thực tế một chiếc Outback 2023 đang rơi vào khoảng 2,2 tỷ đồng.

Outback là xe nhập khẩu từ Nhật, còn Forester được nhập từ Thái Lan. Thuế nhập khẩu là rào cản lớn để thu hẹp khoảng cách về giá giữa Outback và Forester. Trước đây, vào năm 2016, Forester cũng được nhập khẩu từ Nhật và có giá lên tới hơn 1,6 tỷ đồng.

Ngoài giá, xe khó có gì để chê

Gác lại giá xe sang một bên, anh Trần Quân đánh giá Subaru Outback là chiếc xe không có gì để chê về chất lượng. Anh cho rằng Outback mang đến cảm giác lái tốt, đặc biệt là các tính năng an toàn trong gói Vision rất hữu ích mà trong tầm tiền không xe nào đọ được.

Mua xe 2 tỷ đi 4 năm lỗ 1 tỷ, chủ xe Subaru Outback than thở: '2 năm nữa không biết bán được 500 triệu không' - Ảnh 4.

Anh Quân cho biết chính các công nghệ an toàn trên Outback khiến anh quyết định chọn mua chiếc xe này, dù xe có giá ra biển gần 2 tỷ đồng, tương đương một số SUV hạng sang của Đức. Với anh, công nghệ an toàn là yếu tố được đặt lên hàng đầu khi mua xe. Trong 4 năm sử dụng, chiếc Outback cũng đã “cứu” chủ xe này nhiều lần nhờ hệ thống phanh khẩn cấp tự động.

“Tính mình hay chán, đổi tới 6 chiếc xe rồi. Không chiếc xe nào sử dụng quá 2 năm. Nhưng Outback thì khác, đi 4 năm rồi đến giờ vẫn chưa chán. Nếu phải lựa chọn xe một lần nữa, mình vẫn sẽ chọn lại Subaru”, anh Quân cho biết.

Mua xe 2 tỷ đi 4 năm lỗ 1 tỷ, chủ xe Subaru Outback than thở: '2 năm nữa không biết bán được 500 triệu không' - Ảnh 5.

Từng có thời điểm anh Quân chờ đợi Outback đời mới ra mắt và về Việt Nam để đổi xe. Track, đến khi mẫu xe mới về nước, anh Quân tỏ ra thất vọng bởi thiết kế xe trông không lịch lãm bằng xe đời cũ, thân xe nhiều nhựa sần, do xe mới thiên về tính thể thao, chạy địa hình, trong khi anh lại thích phong cách xe nhẹ nhàng, phù hợp với công việc văn phòng. Anh Quân cũng cho rằng Outback mới “cải lùi” ở khu vực cần số và chỗ để ly nhỏ và thô, không có chỗ để điện thoại. Một điểm trên Outback 2023 được anh đánh giá cao là công nghệ.

Sau 4 năm sử dụng cùng quãng đường hơn 105.000 km, chiếc Outback của anh Quân chỉ có một lỗi thước lái. Khi chạy vào đường gồ ghề, xe sẽ có tiếng kêu lộc cộc. Ngoài ra, chiếc xe vẫn vận hành ổn định. Đó cũng là một phần lý do khiến vị chủ xe này quyết định tiếp tục gắn bó với Outback.

https://autopro.com.vn/goc-doc-gia.htm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button